Cách làm kim chi cải thảo củ cải
Ngày nay, kim chi không chỉ là món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn phổ biến khắp thế giới. Với sự kết hợp tinh tế của các loại gia vị kích thích vị giác, đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê. Cùng Pusan Foods vào bếp khám phá ngay cách làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu
Rau củ
Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu
Rau củ
- 1 cải thảo nguyên bắp
- 1 củ cải trắng
- 1 cọng hành pa-rô cắt nhỏ
- 1 củ hành tây cắt nhỏ
- 1 chén rưỡi bột ớt Hàn
- ½ chén mắm tép
- ½ chén nước mắm cá cơm
- 2 muỗng tỏi băm
- ½ muỗng gừng băm
- 2/3 chén đường
- 2 chén muối
Sơ chế nguyên liệu
- Cắt bớt cuống cải thảo nếu quá dày.
- Chia cải thảo ra làm 4 phần.
- Cắt cải thảo ra thành những miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- Tiếp theo rắc khoảng 2 chén muối lên cải vừa ráo nước, sau 10 phút nhớ đảo cải 1 lần.
- Trong thời gian chờ cải thảo được muối, cắt củ cải thành những miếng nhỏ dài cỡ nửa ngón tay, dày 0.5cm rồi cho vào chậu cải thảo đang muối.
- Sau khi muối khoảng 40 phút, rửa sạch cải thảo và củ cải với nước khoảng 2 lần rồi để ráo nước.
- Chuẩn bị một chậu nhỏ cho tất cả gia vị cùng hành tây và hành pa-rô và trộn thật đều.
- Cho cải thảo và củ cải vào trộn thật đều để gia vị thấm đều.
- Để ở nhiệt độ thường 1 ngày là có thể dùng được ngay.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.