Trang chủ / Công Thức / Cách làm kim chi cải thảo nhân sâm Hàn Quốc vừa ngon miệng lại bổ dưỡng

Cách làm kim chi cải thảo nhân sâm Hàn Quốc vừa ngon miệng lại bổ dưỡng


Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc người ta nghĩ ngay đến kim chi. Đây là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các bữa ăn của của người Hàn Quốc. Không chỉ dừng lại ở cách làm kim chi thông thường người dân ở đây còn chế biến món kim chi vừa lạ vừa ngon lại bổ dưỡng. Món ăn mà PUSAN FOODS muốn giới thiệu đến các bạn là kim chi nhân sâm.



Tận dụng nguồn nhân sâm quý hiếm mà mang lại nhiều tác dụng từ nhân sâm mà người Hàn Quốc đã chế biến rất, rất nhiều món ăn khác nhau làm đa dạng hơn về nghệ thuật ẩm thực của đất nước này. Món kim chi nhân sâm ngày càng được nhiều người yêu thích bởi hương vị của nó. Sự kết hợp vô cùng tuyệt vời từ sự cay nồng của tương ớt và vị hàn củ nhân sâm tươi đem lại cảm giác sản khoái cho cả gia đình.

Kim chi Hàn Quốc chắc có lẽ nhiều người đã làm và thành công nhưng liệu kim chi nhân sâm thì đã có ai thử chưa? Nếu chưa hãy cùng” Pusanfoods ” làm thử nhé!

***TOP 10 món ăn ngon nấu với kimchi đơn giản, dễ chế biến>>>>

Nguyên liệu 
Rau củ
  • 2 củ nhân sâm
  • 10 cây nhân sâm non
  • 1 cây cải thảo 
Gia vị
  • 2 muỗng bột mì
  • 12 củ tỏi, 1 thìa gừng xay nhuyễn
  • 1 củ hành tây
  • 1 chén bột ớt
  • 1 củ cà rốt, 
  • 1/2 trái táo/lê
  • 50gram hành lá 
  • 10 com tôm to bóc vỏ 
  • nước mơ ngâm
  • mè rang 
Các bước muối kim chi cải thảo nhân sâm
Sơ chế nguyên liệu
  • Cải thảo: Cắt bớt cuống cải thảo sau đó cắt cải thảo thành 4 phần. Rửa cải thảo với nước muối rồi để trong 30 phút.
  • Nhân sâm: Rửa sạch với nước rồi cắt thành sợi nhỏ 
Gia vị muối kim chi
  • Cho nhân sâm đã cắt sợi vào chậu rồi trộn với 1 chén bột ớt cho màu bột ớt ngấm vào nhân sâm
  • Tiếp theo cho 300ml nước + 2 muỗng bột mì vào nồi rồi bật lửa, chờ đến khi hỗn hợp bột mì đặc lại thi tắt bếp
  • Chuẩn bị máy xay để xay 12 củ tỏi và 1 củ hành tây, tôm bóc vỏ, lê/táo
  • Cuối cùng chuẩn bị một chậu lớn cho nhân sâm đã ngấm bột ớt, hỗn hợp bột mì và hỗn hợp vừa xay vào, trộn đều.
Muối kim chi
  • Lấy tay phủ đều gia vị lên từng lá cải thảo
  • Cho vào hộp nhựa để lên men, có thể dùng ngay nhưng nếu để lên men vài ngày sẽ ngon hơn
Bảo quản
  • Để trong hộp nhựa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.