Trang chủ / Công Thức / Cách làm kim chi củ cải non dưa leo

Cách làm kim chi củ cải non dưa leo


Kim chi giòn giòn, chua ngọt ăn kèm với các món nướng, món trộn đều vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là một trong những món ăn giải ngấy cho mâm cơm gia đình. Cùng Pusan Foods thực hiện ngay cách làm kim chi củ cải non dưa leo chuẩn vị lại cực đơn giản nhé!


Nguyên liệu
Rau củ
  • 800g củ cải non
  • 2 trái dưa leo cắt nhỏ thành miếng
  • 1 ~ 2 củ hành tím cắt nhỏ
  • 150g củ cải trắng 
Gia vị
  • 10 trái ớt đỏ Hàn Quốc
  • Hạt mè
  • 1 muỗng mắm tép
  • Nước mắm cá cơm
  • 3 muỗng bột ớt
  • 10 củ tỏi
  • 1 củ gừng
Cách bước muối kim chi
Sơ chế củ cải non

  • Cắt bớt phần rễ của củ cải non, sau đó cắt đôi và rửa sạch với nước.
  • Đem ngâm với nước muối.
  • Rắc ít muối lên củ cải và ngâm sau 30 phút thì lật các mặt củ cải. Tiếp tục ngâm cho đến khi  củ cải mềm ra là được.
Gia vị ướp kim chi
  • Cho tỏi, ớt, nửa chén nước, mắm tép vào máy xay rồi xay nhuyễn.
Muối kim chi
  • Trộn đều tất cả nguyên liệu với gia vị ướp.
  • Cuối cùng nêm thêm ít nước mắm cá cơm (theo khẩu vị của bạn).
Bảo quản kim chi
  • Sau khi làm xong đựng trong hộp nhựa để ở nhiệt độ thường 1~2 ngày là có thể dùng được.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.