Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon, chuẩn vị
Dưa leo (dưa chuột) không chỉ được ăn trực tiếp, làm nộm mà làm kim chi cũng rất ngon. Cách làm kim chi dưa leo khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay để tăng thêm hương vị cho mâm cơm gia đình, cùng Pusan Foods làm kim chi dưa leo nhé!
Nguyên liệu
Rau củ
Các bước muối kim chi
Nguyên liệu
Rau củ
- 4 trái dưa leo
- 1 củ hành tây
- 3-4 nhánh hành lá
- 7 nhánh hẹ
- 1 chén nước mơ
- 1 chén mè trắng
- 6 muỗng bột ớt Hàn Quốc
- 2 chén mắm tép
- 1 chén muối
- 1 chén đường
- 1 chén đầy tỏi băm
- 2 chén nước mắm cá cơm
Các bước muối kim chi
Sơ chế nguyên liệu
- Chà dưa leo bằng muối hạt và rửa lại bằng nước sạch 3 lần.
- Cắt dọc dưa leo làm 4 phần và cắt thành các miếng có độ dài 3cm.
- Cho dưa leo vào rổ, đổ 1 chén muối vào xóc đều, sau đó tiếp tục đổ ½ chén muối tinh và xóc đều lần nữa.
- Ướp dưa leo trong vòng 30 phút, thi thoảng trộn lại 1 lần để ngấm gia vị.
- Cắt hành lá và hẹ thành các đoạn dài ~1,5cm, cắt hành tây thành những miếng mỏng.
- Xay nhuyễn mắm tép
- Rửa dưa leo lại bằng nước và để ráo trong khoảng 30 phút.
Gia vị muối kim chi
- Lần lượt cho mắm tép, tỏi băm, nước mơ, nước mắm cá cơm và bột ớt vào trộn đều.
- Để hỗn hợp nước sốt trong 10 phút.
Muối kim chi
- Cho dưa leo và hành tây vào cái tô lớn và trộn đều cùng nước sốt.
- Cho thêm hành lá và hẹ vào, trộn đều tất cả với nhau.
Cách bảo quản kim chi
- Cho kim chi dưa leo vào hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ thường trong 1-2 ngày là có thể ăn. Nếu thích có thể ăn ngay hôm sau.
- Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kim chi được ngon hơn.
- Lưu ý: Khi bảo quản trong tủ lạnh, trải đều kim chi vào hộp và ấn nhẹ nhàng để không làm dập nát kim chi.