Trang chủ / Công Thức / Cách làm kim chi giá đỗ

Cách làm kim chi giá đỗ


Tuy chỉ là món ăn kèm nhưng chắc chắn bữa cơm nhà bạn sẽ thêm màu sắc và khác lạ với món kim chi giá đỗ kiểu hàn này.



Nguyên liệu làm kim chi giá đỗ
Rau củ

  • 1 bó giá
  • 1 củ cải trắng cắt sợi
Gia vị
  • 4 muỗng bột ớt
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng hành băm
  • 1 muỗng nước mắm
  • ½ muỗng đường
Các bước làm kim chi giá đỗ
Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải trắng: Sau khi cắt sợi cho vào chén nhỏ kèm ít muối để trong 30 phút
  • Giá: Luộc cho giá chính rồi rửa với nước lạnh sau đó để khô (Nếu rửa với nước đá thì giá sẽ có độ giòn khi ăn)
Muối kim chi
  • Chuẩn bị chậu nhỏ cho tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào rồi trộn đều
  • Làm xong có thể dùng được ngay, nên làm với số lượng vừa đủ ăn vì không để được lâu
Bảo quản
  • Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng tốt nhất nên dùng trong ngày.