Cách làm kim chi hẹ
Nguyên liệu làm kim chi hẹ
Rau củ
- 730g hẹ
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 trái lê
Gia vị
- 2 muỗng tỏi băm
- 2 muỗng nước ép mơ
- 2 muỗng hỗn hợp bột nếp (Cho 200ml nước và 1 muỗng bột nếp lên bếp lửa rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại)
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng mè
- 2 chén bột ớt
- 2/3 chén nước mắm cá cơm
- 1 muỗng rượu gừng
Sơ chế hẹ
- Bỏ đi những phần bị vàng của hẹ
- Rửa sạch ba lần với nước rồi để ráo
- Cắt hẹ ra làm đôi
- Lưu ý: Hẹ không thể đem đi ngâm với muối vì muối sẽ làm hẹ bị da
Gia vị muối kim chi
- Cắt nhỏ hành tây và lê rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn
- Sau khi xay xong cho vào miếng lược để lọc lấy nước
- Chuẩn bị chậu cho tất cả gia vị vào rồi trộn đều
- Cho hẹ đã ráo nước vào, phủ đều lớp gia vị lên hẹ (Không nên bỏ hết một lần mà chia hẹ ra làm nhiều phần)
Bảo quản
- Để ở nhiệt độ thường khoảng nửa ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được ngay