Trang chủ / Công Thức / Cách làm kim chi hẹ

Cách làm kim chi hẹ




Nguyên liệu làm kim chi hẹ

Rau củ

  • 730g hẹ
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/4 trái lê

Gia vị

  • 2 muỗng tỏi băm
  • 2 muỗng nước ép mơ
  • 2 muỗng hỗn hợp bột nếp (Cho 200ml nước và 1 muỗng bột nếp lên bếp lửa rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại)
  • 1 muỗng đường
  • 2 muỗng mè
  • 2 chén bột ớt
  • 2/3 chén nước mắm cá cơm
  • 1 muỗng rượu gừng
Các bước làm kim chi hẹ

Sơ chế hẹ

  • Bỏ đi những phần bị vàng của hẹ
  • Rửa sạch ba lần với nước rồi để ráo
  • Cắt hẹ ra làm đôi
  • Lưu ý: Hẹ không thể đem đi ngâm với muối vì muối sẽ làm hẹ bị da

Gia vị muối kim chi

  • Cắt nhỏ hành tây và lê rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn
  • Sau khi xay xong cho vào miếng lược để lọc lấy nước
  • Chuẩn bị chậu cho tất cả gia vị vào rồi trộn đều
Muối kim chi
  • Cho hẹ đã ráo nước vào, phủ đều lớp gia vị lên hẹ (Không nên bỏ hết một lần mà chia hẹ ra làm nhiều phần)

Bảo quản

  • Để ở nhiệt độ thường khoảng nửa ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được ngay