Cách làm kim chi lá cây hương xuân
Nguyên liệu
Rau củ
- 500g lá cây hương xuân
- 1 muỗng canh nước mắm cá cơm
- 1 muỗng canh nước tương đậm đặc Hàn Quốc
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh nước đường nấu ăn
- Gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
- Mè
Sơ chế lá cây hương xuân
- Đầu tiên rửa thật sạch lá cây hương xuân.
- Rắc muối vào rồi ngâm trong khoảng 4~5 tiếng.
- Sau khi ngâm xong rửa sạch lại với nước rồi dùng tay vắt cho hết nước ra.
- Để trong rổ khoảng nửa buổi rồi mới bắt đầu trộn gia vị (Bởi vì phải để cho lá cây hương xuân bay hơi hết nước).
- Đầu tiên chuẩn bị một chậu nhỏ cho lần lượt nước mắm cá cơm, nước tương đậm đặc Hàn Quốc, tỏi băm, bột ớt, nước đường nấu ăn vào trộn đều.
- Quan trọng nhất đối với món ăn này chính là tương ớt Hàn Quốc, càng cho nhiều thì món ăn sẽ càng ngon. Bạn có thể cho tương ớt Hàn Quốc tùy theo khẩu vị của bạn muốn (Ở đây chúng tôi cho ba muỗng canh tương ớt).
- Để biết chắc chắn đúng vị thì bạn hãy nếm thử, nếu ra mùi vị hơi đắng đắng thơm thơm thì gia vị đã nêm đúng và chuẩn.
- Cho lá cây hương xuân vào gia vị rồi trộn cho thật đều.
- Tiếp tục cho thêm 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc và 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc, phải làm cho món kim chi ướt ướt chứ không được quá khô.
- Sau khi trộn xong cho thêm mè vào để kim chi có mùi thơm.
- Làm xong có thể dùng được ngay.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh