Trang chủ / Công Thức / Cách làm kim chi rau cần

Cách làm kim chi rau cần


Chắc bạn đã từng (rất nhiều lần) ăn thử món kim chi rồi phải không. Nhưng bạn có biết cách làm kim chi rau cần như thế nào không? Cùng đọc bài viết này để có thể tự tay mình chế biến món kim chi rau cần cho mình và gia đình nhé.
Những năm gần đây, văn hóa Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam một cách mạnh mẽ. Từ các "Oppa" Hàn cho đến văn hóa ẩm thực Hàn Quốc cũng trở nên vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ hấp dẫn đối với giới trẻ mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều lứa tuổi từ già đến trẻ.
Khi nhắc đến những món ăn như kim-bapkim chi, cơm trộn, bánh gạo tokbokki,… thì ai ai cũng biết. Có thể nói ẩm thực Hàn đã là một phần không thể thiếu trong sự đa dạng ẩm thực của người dân Việt.
Nhắc đến những món ăn Hàn là nhắc đến cay và ngọt. Đây là hương vị đặc trưng của các món Hàn. Khi du nhập vào Việt Nam các món ăn mới lạ này được đón nhận một cách nồng nhiệt và để làm ra được những món ăn Hàn từ bàn tay của người Việt là cả một sự học hỏi và rút kinh nghiệm.


Nguyên liệu
Rau củ

  • 500g rau cần
  • 1 cây hành pa-rô cắt nhỏ
Gia vị
  • 1 muỗng bột nếp
  • 2 chén nước dùng tảo bẹ
  • 3 muỗng nước mắm cá cơm
  • 5 muỗng nước tương đậm đặc
  • 1 muỗng nước mắm cá ngừ
  • 1 chén bột ớt
  • 2 muỗng tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng đường
  • 2 muỗng mè
Các bước muối kim chi
Sơ chế rau cần

  • Cắt bỏ phần lá của rau cần để kimchi gọn hơn.
  • Sau đó cắt phần thân rau theo kích thước vừa miệng.
  • Ngâm rau cần vào nước + 1 tách giấm rồi để 1 tiếng.
  • Cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Gia vị muối kim chi

  • Cho 1 chén nước dùng tảo bẹ và bột nếp vào nồi nhỏ rồi mở lửa khuấy đều cho hỗn hợp đặc lại.
  • Sau khi hỗn hợp đặc lại, tắt lửa rồi cho thêm 1 chén nước dùng tảo bẹ vào nữa rồi khuấy đều để cho hỗn hợp mau nguội.
  • Tiếp theo lấy lần lượt nước mắm cá cơm, nước tương đậm đặc Hàn Quốc, nước mắm cá ngừ, bột ớt, tỏi băm, hành pa-rô, đường vào hỗn hợp bột nếp đã nguội rồi trộn đều.
Muối kim chi
  • Cho rau cần vào hỗn hợp gia vị ướp rồi trộn thật đều
  • Cuối cùng cho thêm hai muỗng mè vào cho kim chi thơm hơn là đã hoàn thành.
Lưu ý
  • Khi muối kim chi rau cần thì không nên muối một lần với số lượng lớn, chỉ nên làm vừa đủ ăn vì kim chi rau cần nếu để quá lâu thì có thể làm cho rau dai hơn.
Bảo quản
  • Cho vào hộp nhựa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, không cần để trong nhiệt độ thường vẫn được.