Trang chủ / Công Thức / Cách làm kim chi rau chân vịt

Cách làm kim chi rau chân vịt


Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, thì không thể nhắc đến kim chi Hàn Quốc. Kim chi cũng là món phổ biến ở rất nhiều nơi trong đó có Việt Nam, được ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt kim chi rau chân vịt cũng khá là dễ làm, vừa ngon lại bổ dưỡng được thực hiện ngay tại gian bếp nhỏ nhà mình.
Hôm nay Pusan Foods sẽ giới thiệu các bạn cách làm kim chi rau chân vịt chuẩn bị Hàn Quốc tại nhà. Kim chi có nhiều loại như kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi hành lá, kim chi dưa chuột muối.


Nguyên liệu
Rau củ

  • 200g rau chân vịt
  • ½ cây hành pa-rô cắt nhỏ
Gia vị
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2 muỗng dầu mè Hàn
  • 3 muỗng bột ớt Hàn
  • 3 muỗng nước đường
  • 5 muỗng giấm
  • 2 muỗng mè rang
Các bước muối kim chi
Sơ chế rau chân vịt
  • Cắt rau nhỏ vừa miệng sau đó rửa thật sạch với nước.

Gia vị muối kim chi

  • Cho lần lượt bột ớt, tỏi bằm, nước mắm, mè, 3 muỗng nước đường, 5 muỗng giấm, 2 muỗng dầu mè vào một chén. Trộn hỗn hợp cho đều là hoàn thành phần gia vị.
Muối kim chi
  • Cho rau chân vịt đã rửa sạch vào một chậu nhỏ kèm hành pa-rô đã cắt nhỏ.
  • Cho gia vị ướp đã làm vào chậu rồi trộn thật đều.
  • Có thể dùng ngay sau khi muối.
Bảo quản
  • Để trong thùng nhựa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, phải dùng trong 1~2 ngày vì khi rau chân vịt ra nước vị sẽ không còn ngon như ban đầu.