Cách làm kim chi thịt heo ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Mùi thơm cay nhẹ đặc trưng của kim chi cùng miếng thịt heo xào mềm thấm vị sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt. Nếu bạn đang muốn làm mới thực đơn của gia đình để bữa ăn thêm phong phú thì món kim chi thịt heo là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Cùng Pusan foods vào bếp xem ngay nguyên liệu và các bước chế biến nhé!
Nguyên Liệu
Nguyên liệu
Các bước muối kim chi
Sơ chế nguyên liệu
Nguyên Liệu
Nguyên liệu
- 600g thịt heo
- 600g kim chi cải thảo đã muối
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh hành lá to (hành pa-rô)
- 1 muỗng đường
- 1 ít dầu ăn
- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
- 2 muỗng bột ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng siro hoặc đường
- 2 muỗng nước tương
- 1 muỗng rượu sake
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 ít hạt tiêu
Các bước muối kim chi
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo rửa sạch, cắt lát mỏng
- Kim chi cắt nhỏ thành các miếng có độ dài khoảng 5cm
- Cắt hành tây thành miếng nhỏ vừa phải có độ dài 3-5cm
- Hành lá rửa sạch, cắt thành các khúc dài 3cm
- Cho lần lượt tương ớt Hàn Quốc, ớt bột Hàn Quốc, đường, nước tương, rượu sake, tỏi băm và hạt tiêu vào một cái bát nhỏ, trộn đều hỗn hợp.
- Trộn kim chi cải thảo được cắt miếng với 1 muỗng đường. Ướp trong 10 phút để bớt chua.
- Lấy 1 cái tô lớn, cho thịt heo, hành tây, kim chi và nước sốt đã pha vào và trộn đều.
- Cho thêm một chút hạt tiêu để thơm hơn.
- Cho 1 ít dầu vào chảo
- Đợi dầu nóng, cho tất cả nguyên liệu đã trộn vào và nấu cho đến khi thịt chín hẳn, gia vị ngấm vào thịt.
- Đổ một ít nước, cho 1 ít ớt cay và hành lá để tạo màu sắc. Khuấy đến khi sôi.
- Bày kim chi thịt heo ra đĩa và thưởng thức.
- Kim chi thịt heo là món ăn chín, ăn ngay sau khi làm, chính vì vậy không bảo quản được lâu.
- Kim chi thịt heo ăn ngon nhất khi còn nóng.
- Kim chi thịt heo thích hợp ăn kèm với cơm hoặc cuốn với rau.