Cách làm Kimchi cải thảo cuộn chuẩn Hàn Quốc
Kimchi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc và được xem như một biểu tượng văn hóa của đất nước này. Đây là một món ăn được làm từ cải thảo và gia vị, và được lên men tự nhiên 100% không chưa chất bảo quản.
Có rất nhiều công thức khác nhau để muối kimchi, sau đây PUSAN giới thiệu cho bạn cách làm kim chi cuộn nhé!
1. Nguyên liệu
Rau củ:
Sơ chế nguyên liệu:
Có rất nhiều công thức khác nhau để muối kimchi, sau đây PUSAN giới thiệu cho bạn cách làm kim chi cuộn nhé!
1. Nguyên liệu
Rau củ:
- 1 bắp cải thảo
- 550g củ cải trắng cắt sợi
- 1 quả lê/1 quả táo
- ½ củ hành tây
- 10gram hành lá
- Gừng băm nhuyễn
- Tỏi băm nhuyễn
- Bột ớt Hàn Quốc
- Tương ớt Hàn quốc
- Nước mơ
- Mè rang
Sơ chế nguyên liệu:
- Cắt cải thảo làm 4, sau đó ngâm hỗn hợp vào 1,2L nước + 120g muối hạt, ngâm đều hết các mặt cải thảo
- Rắc khoảng 250gram muối hạt vào từng lá cái thảo, rồi ngâm trong 3 giờ cứ 30 phút lật cải thảo 1 lần để muối ngấm đều.
- Sau khi ướp xong rửa nhiều lần để khử độ mặn trong cải thảo, rồi để ráo nước.
- Xay hỗn hợp gồm: ½ củ hành tây, 1 quả táo/1 quả lê, 1 muỗng gừng băm, vào máy xay để tạo ra hỗn hợp ướp.
- Cho bột ớt vào củ cải đã cắt sợ, trộn đều cho tới khi bột ớt thấm vào củ cải.
- Với củ cải đã ướp đổ hết hỗn hợp gia vị vừa xay vào thêm 4 muỗng nước mơ ép, 1 muỗng mắm tép, 2 muỗng tỏi băm nhuyễn, 10g hành lá, 2 muỗng muối, mè rang. Trộn đều để gia vị thấm vào củ cải, như vậy chúng ta đã có nhân kim chi cuộn.
- Các muối cũng rất đơn giản cũng giống như muối kimchi lá mè, thao đều gia vị ướp lên 2 mặt lá cải thảo.
- Vừa thoa vừa cuộn vào thành từng cuộn vừa ăn, tốt nhất là muối trên 3 ngày thì kimchi mới thấm gia vị ăn sẽ ngon miệng hơn
- Thường ăn kèm với thịt luộc
- Kimchi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bắt buộc phải ăn trong vòng 1 tuần, không thế để lâu nên khi làm mọi người chú ý đến số lượng sao cho phù hợp, đủ dùng.