Cách muối kim chỉ củ cải nguyên cây
Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm kim chi củ cải ngon giòn làm món ăn kèm thì hãy tham khải bài viết này nhé.
Kim chi củ cải là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc, hôm nay Pusan Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kim chi củ cải nguyên cây chua ngọt, giòn ngon nhé!
Nguyên liệu
Rau củ
Sơ chế củ cải nhỏ
Kim chi củ cải là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc, hôm nay Pusan Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kim chi củ cải nguyên cây chua ngọt, giòn ngon nhé!
Nguyên liệu
Rau củ
- 4 củ cải nhỏ
- 50g hành lá cắt nhỏ
- 6 muỗng bột ớt
- 3 muỗng mắm tép
- 3 muỗng nước ép mơ
- 1 muỗng gừng băm
- 2 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng muối
- Hỗn hợp bột nếp (2 chén nước + 1 muỗng bột nếp đặt lên trên nồi lửa rồi đảo đều cho hỗn hợp đặc lại)
- Nước dùng tảo bẹ (Cho tảo bẹ luộc với nước khoảng 15 phút sau đó lấy tảo ra giữ lại nước)
Sơ chế củ cải nhỏ
- Cắt bỏ rễ trên thân củ cải và cắt đôi củ cải sau đó đi rửa sạch.
- Rắc muối và để trong khoảng 1 tiếng 30 phút, khoảng 45 phút hãy thay đổi vị trí củ cải
- Sau đó đi rửa sạch với nước
- Lấy 1 cái chậu nhỏ rồi cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào và dùng tay trộn đều
- Cho củ cải nhỏ vào chậu gia vị ướp rồi phủ đều gia vị
- Đặt trong hộp nhựa để ở nhiệt độ thường 1~2 ngày là có thể dùng được ngay
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh