Trang chủ / Công Thức / Cách muối kim chi củ cải nước

Cách muối kim chi củ cải nước


Kim chi củ cải là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Không chỉ hấp dẫn ở hương vị cay nồng, chua thanh, giòn tan kích thích vị giác mà kim chi còn là món ăn mang đến nhiều giá trị sức khỏe cho người sử dụng. Thông thường, kim chi được làm từ cải thảo tuy nhiên củ cải mới là loại nguyên liệu làm kim chi lâu đời nhất tại Hàn Quốc.
Kim chi củ cải Hàn Quốc là món ăn được yêu thích bởi vị giòn tan, cay nồng, chua thanh, đậm đà phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Cùng với quá trình giao lưu và tiếp biến giữa các nền văn hóa trên thế giới với nhau, kim chi dần trở nên phổ biến và được đón nhận tại nhiều quốc gia. Đặc biệt, tại Việt Nam, kim chi khá hấp dẫn vị giác của người Việt bởi sự tổng hòa của nhiều vị: chua, cay, mặn, ngọt… Bên cạnh đó, kim chi củ cải còn là món phụ dùng kèm với một số món chính như: thịt nướng, cơm, canh, mì… giúp hoàn chỉnh hương vị và khiến món ăn đặc sắc hơn rất nhiều. Sau đây sẽ là cách muối kim chi củ cải đúng chuẩn phong cách ẩm thực Hàn Quốc để bạn có thể tự tay thực hiện chiêu đãi bạn bè, người thân hay kinh doanh kiếm thêm thu nhập từ món ăn hấp dẫn này.


Nguyên liệu
Rau củ

  • 2 củ cải trắng
  • 1 bắp cải
  • 100g hành pa-rô không lấy đầu hành
  • 50g hẹ tây
  • 50g rau cần
Gia vị
  • 250g bột ớt
  • 10 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 5 trái ớt đỏ Hàn Quốc
  • 8 trái ớt xanh Hàn Quốc
  • 2 trái ớt chuông
  • 2 quả táo
  • 1 quả lê
Các bước muối kim chi
Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bắp cải làm đôi rồi sau đó cắt tiếp thành những miếng vuông sao cho vừa miệng
  • Củ cải trắng cắt thành nhiều khoanh, sau đó từ khoanh cắt ra nhiều miếng nhỏ
Gia vị muối kim chi
  • Cho 250g bột ớt và 250ml nước vào chén nhỏ rồi để trong khoảng 30 phút làm nước bột ớt
  • Trong khi đợi nước bột ớt ta sẽ cắt nhỏ ớt đỏ, ớt xanh, ớt chuông, táo, lê vào máy xay rồi xay nhuyễn
  • Sau khi xay xong cho hỗn hợp vào lưới để lọc lấy nước gia vị
Muối kim chi
  • Chuẩn bị một thùng nhựa lớn, đầu tiên cho hành pa-rô, hành tây, tỏi, gừng vào
  • Tiếp theo cho củ cải và bắp cải đã cắt nhỏ lên trên
  • Mặt trên cùng cho ớt xanh và hẹ tây
  • Tiếp theo cho nước gia vị, nước bột ớt vào thùng nhựa
  • Cho thêm một muỗng đường lên trên mặt nữa là xong
  • Để ở nhiệt độ thường một ngày cho kimchi ra nước, cho rau cần đã cắt nhỏ vào rồi trộn đều
Bảo quản kim chi
  • Để ở nhiệt độ thường 2 ngày và để ở ngăn mát tủ lạnh thêm 2 ngày nữa là có thể dùng được
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh


Cách muối kim chi củ cải nước