Trang chủ / Góc Chia Sẻ / Những nguyên liệu cần thiết để làm Kimchi Hàn Quốc

Những nguyên liệu cần thiết để làm Kimchi Hàn Quốc


Kimchi là một món ăn truyền thống Hàn Quốc bao gồm nguyên liệu là các loại rau củ lên men và có lịch sử lâu đời qua hàng trăm năm. Ngày nay, kimchi trở nên phổ biến trong cả nền ẩm thực châu Á lẫn châu Âu vì hương vị độc đáo, tính linh hoạt và vì là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh nguyên liệu chính là rau củ, kimchi là hỗn hợp hòa quyện giữa hành lá, củ cải, cà rốt, tỏi, gừng, ớt và các gia vị khác.
Có vô số công thức làm kimchi, và ở Hàn Quốc, các gia đình thường có những nguyên liệu yêu thích và cách làm riêng. Tuy nhiên, có những điểm tương đồng giữa hầu hết các công thức làm kimchi.

Sau đây là nguyên liệu cần khi làm kimchi:
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • Củ cải trắng
  • Hành tây
  • Gừng, tỏi
  • Cà rốt
  • Hành lá
  • Nước mắm, muối, đường
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Bột nếp
  • mắm tép Hàn Quốc
  • Táo/Lê 
Kimchi có thể được làm từ các loại rau củ thậm chí là trái cây bất kì, trong đó kimchi cải thảo được biết đến nhiều nhất. Cải thảo được cắt làm tư theo chiều dọc, sau đó ướp muối hoặc ngâm nước muối. Thao tác này sẽ rút hết nước thừa, giúp bảo quản cải thảo trong quá trình lên men.
Kimchi không nhất thiết phải cay, nhưng hầu hết các công thức kimchi truyền thống đều sử dụng ớt bột Hàn Quốc gọi là gochugaru, hoặc đôi khi là tương ớt gọi là gochujang. Ớt được trộn thành hỗn hợp sền sệt gọi là ‘sốt muối kim chi’ với tỏi, gừng và thường là một lượng nhỏ bột gạo hòa với nước. Thông thường, người ta thêm nước mắm hoặc mắm tép bảo quản, mang lại hương vị đậm đà thơm ngon và có thể hỗ trợ quá trình lên men.

Cùng chung niềm đam mê kimchi, Pusanfoods mang đến cho các bạn 50 công thức làm kimchi khác nhau để bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình nha!

Những nguyên liệu cần thiết để làm Kimchi Hàn Quốc