Trang chủ / Công Thức / Cách làm kim chi trắng cộn kiểu Hàn Quốc

Cách làm kim chi trắng cộn kiểu Hàn Quốc


Với những người mê kim chi nhưng lại không ăn được cay thì kim chi trắng là sự lựa chọn số 1. Với cách làm kim chi trắng, món ngon này sẽ có hương vị rất nhẹ nhàng, dễ chịu lại không hề cay chút nào, rất thích hợp ăn vào mùa hè giúp thanh nhiệt.


Sau đây là cách làm kim chi trắng cuộn vừa ngon miệng lại đẹp mắt.

Top 10 món ngon ăn nấu với kim chi đơn giản, dễ chế biến

Nguyên liệu muối kim chi trắng cuộn
 Rau củ
  • 1 bắp cải thảo
  • ¼ củ cải trắng cắt sợi
  • 1 trái dưa leo cắt sợi
  • ½ ớt chuông đỏ cắt sợi
  • ½ ớt chuông vàng cắt sợi
  • 1 quả lê cắt sợi
Gia vị
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê nước gừng
  • 2 chén hỗn hợp bột nếp (cho 200ml nước + 2 muỗng bột nếp lên nồi lửa rồi đảo đều đến khi hỗn hợp đặc lại)
Kim chi trắng cuộn
Các bước muối kim chi trắng cuộn
Sơ chế cải thảo
  • Cắt bỏ cuống cải nếu quá dày.
  • Cắt bắp cải thành 2 phần rồi đem đi rửa với nước muối, nhúng đều bắp cải vào nước.
  • Rắc muối vào từng lá cải thảo rồi để trong 2 tiếng, đổi lại vị trí sau 1 tiếng.
  • Sau khi ngâm xong lấy ra để cho ráo nước.
Gia vị muối kim chi
  • Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị bao gồm tỏi băm, nước gừng, hỗn hợp bột nếp vào chậu nhỏ rồi trộn đều.
Cuốn và ướp kimchi
  • Tách từng lá cải thảo, sau đó cho củ cải, ớt chuông, dưa leo, lê cắt sợi vào cuốn.
  • Cuốn thành từng khoanh nhỏ rồi đặt vào hộp nhựa.
  • Nếu còn dư nguyên liệu nào thì cứ đặt lên trên những cuốn để tránh bỏ phí.
  • Cho gia vị ướp kimchi vào thùng nhựa đã đặt kimchi.
  • Kimchi để muối sau một ngày thì có thể ăn được, khi dùng nhớ cắt nhỏ ra thành những miếng vừa miệng.
Bảo quản 
​Bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh.

7 lợi ích đáng ngạc nhiên của Kim Chi