GIỚI THIỆU VỀ HI KIMCHI

1. Nguồn gốc xuất xứ Kimchi.

Vào mùa đông, từ đầu tháng 12 đến đầu tháng 1 dương lịch là mùa làm kim chi của người Hàn Quốc. Người ta gọi đó là Kimjang( 김장), tức mùa lễ hội kim chi. Mọi người, mọi nhà, mọi khu, mọi tổ chức trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc đều cùng nhau làm kim chi. Họ coi ngày đó là ngày họp mặt của gia đình. Họ sẽ luộc thịt ba chỉ heo, hàu sữa với kim chi tươi (생김치) và thêm 1 vài chai rượu Soju nữa. Đây chính là lúc họ nói rằng họ hạnh phúc nhất.

Ngày nay, Kimjang còn được quảng bá rộng rãi hơn thông qua phương thức trải nghiệm cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Theo thống kê có hơn 200 loại kim chi tại Hàn Quốc

Những loại kim chi thường dùng đó là:



2. Thành phần dinh dưỡng trong Kimchi.

3. Lợi ích đáng ngạc nhiên của Kim chi.

4. Cách dùng, Hạn sử dụng và cách bảo quản kim chi.


5. Định nghĩa Hi kimchi

 

HI KIMCHI ( Xin chào Kimchi) được phiên âm từ tiếng Quốc ngữ Hàn Quốc (하이 김치).

Hi ( 하이) vốn dĩ là tiếng Anh và thường được người Hàn Quốc dùng mỗi khi gặp nhau, thể hiện sự thân thiện trong mối quan hệ . Kimchi (김치) cũng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Đồng thời, "Kimchi" cũng là ngôn từ mang nghĩa tích cực, vui vẻ và thường được dùng trong các bối cảnh như chụp ảnh lưu niệm hay khi muốn động viên tinh thần ai đó hãy vui vẻ, cười lên, nghị lực lên.

Hi Kimchi là thông điệp của sự gắn kết với mong muốn mang hương vị đậm đà chuẩn Hàn Quốc đến gần với con người Việt Nam. Ngoài ra, Hi Kimchi còn hướng tới vị trí của 1 thương hiệu mang tầm quốc tế, phân phối các mặt hàng cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu nước ngoài. Thêm vào đó, Hi Kimchi mong muốn được xuất khẩu Kimchi ngược lại tới thị trường Hàn Quốc; hỗ trợ 1 phần  giải pháp đầu ra cho ngành nông nghiệp Việt Nam đối với các tỉnh thành có khí hậu ôn đới. 

Hi Kimchi sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không dùng chất tạo màu, không phụ gia và chất bảo quản. Đặc biệt, để đảm bảo giữ cho kim chi luôn tươi và lên men một cách tự nhiên, các sản phẩm đều được Hi Kimchi sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc đảm bảo vệ sinh an toàn ISO 22000:2018 cùng với đội ngũ chuyên gia theo dõi đánh giá chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất.