Cách làm Kimchi cải thảo nguyên cây
Kim chi là một món ăn chính trong ẩm thực Hàn Quốc và thường được phục vụ như một món ăn phụ hoặc được sử dụng như một thành phần trong các món ăn khác nhau của Hàn Quốc. Nó được biết đến với hương vị chua, cay và vị umami đặc biệt, đồng thời cũng được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe do đặc tính sinh học của nó.
Chính vì vậy Kim chi được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của người Hàn Quốc, không những thế hiện nay trên thế giới kim chi cũng rất được ưa chuộng.
Dưới đây PUSAN FOODS sẽ mang đến cho các bạn công thức muối kim chi nguyên cây và bảo quản được lâu nhé!
1.Nguyên Liệu
Rau củ
Sơ chế nguyên liệu:
Chính vì vậy Kim chi được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của người Hàn Quốc, không những thế hiện nay trên thế giới kim chi cũng rất được ưa chuộng.
Dưới đây PUSAN FOODS sẽ mang đến cho các bạn công thức muối kim chi nguyên cây và bảo quản được lâu nhé!
1.Nguyên Liệu
Rau củ
- 2 bắp cải thảo (khoảng 2.5kg)
- 1/5 củ cải trắng
- 3 củ hành tây
- 110g hành lá
- 18 muỗng bột ớt
- 3 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng gừng băm
- 5 muỗng nước ép mơ
- 1 muỗng bột mì
- 100ml nước
- Mè
Sơ chế nguyên liệu:
- Cắt bỏ cuống cải thảo nếu quá dài
- Cắt cải thảo ra làm 2 phần
- Tiếp tục cắt đến nửa mỗi phần
- Rửa sơ cải thảo, bớt lại 1 ít nước. Sau đó rắc muỗi vào từng lá, rắc nhiều muối hơn ở phần thân
- Xếp cải thảo vào chậu và để trong vòng 2 giờ, cứ mỗi 30 phút lật cải để muối thấm đều
- Cắt sợi củ cải trắng
- Hành lá cắt thành từng khúc
- Khuấy đều 250ml nước với 5 muỗng bột gạo cho lên bếp lửa đun đến khi sôi đặc lại thì tắt lửa để nguội
- Trộn bột nếp để nguôi và nguyên liệu đã chuẩn bị ra 1 cái thau, trộn đều hỗn hợp. Điều chỉnh hỗn hợp sao cho đạt đến độ sệt nhất định và cân cằng vị giác
- Dùng tay phủ gia vị ướp kimchi lên từng lá cải thảo
- Ướp xong có thể dùng ngay hoặc đợ lên mem
- Cuộn cải thảo lại cho vào bình nhựa hoặc hũ thủy tinh để bảo quản.
- Kimchi sẽ bắt đầu lên men sau khoảng 1-2 ngày tùy theo nhiệt độ và độ ẩm nơi bạn bảo quản. Nhiệt độ càng cao thì quá trình lên men diễn ra càng nhanh
- Bảo quản kimchi trong ngăn mát tủ lạnh để giảm tiến độ lên men và tránh kimchi trở lên quá chua.