Cách làm canh kim chi (김치찌개)
Canh kim chi (Kimchi-jjigae) là một món hầm phổ biến được làm từ kim chi (một món ăn cay làm từ bắp cải lên men) nguyên liệu được nấu kèm là đậu phụ, nấm và thịt lợn. Tốt nhất là nấu bằng kim chi đã trở nên quá lên men để ăn sống vì điều này làm tăng thêm hương vị và có nghĩa là nó có thể được sử dụng mà không bị lãng phí.
Canh kim chi thường được phục vụ từ giữa bàn trong một nồi cùng với một loại món ăn phụ và cơm trắng tươi cho mỗi người. Đó là một cách hay để đưa gia đình lại với nhau quanh bàn và thực tế là nó có thể được thực hiện chỉ trong 30 phút rất thuận tiện cho những người bận rộn
Cùng Pusan Foods thực hiện món canh kim chi này nhé!
Nguyên liệu
Các bước làm canh kim chi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Canh kim chi thường được phục vụ từ giữa bàn trong một nồi cùng với một loại món ăn phụ và cơm trắng tươi cho mỗi người. Đó là một cách hay để đưa gia đình lại với nhau quanh bàn và thực tế là nó có thể được thực hiện chỉ trong 30 phút rất thuận tiện cho những người bận rộn
Cùng Pusan Foods thực hiện món canh kim chi này nhé!
Nguyên liệu
- 200g kim chi muối
- 4 muỗng canh nước muối kim chi
- 150g thịt ba chỉ
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh bột ớt hàn quốc
- 500ml nước dùng rau củ ( hành tây, hành pando, rong biển khô, đầu cá khô)
- 150g đậu hũ
- Nấm đông cô
- Hành lá
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng muối ăn
Các bước làm canh kim chi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm đông cô: thái lát dày
- Đậu phụ: cắt thành miếng vừa ăn
- Thịt lợi: thái lát mỏng
- Bắc nồi thêm dầu đun nóng dầu cho tỏi băm vào đảo thơm sau đó cho thịt lợn vào đảo đến khi săn lại. Nấu cho đến khi chuyển sang màu nâu vàng
- Thêm kim chi, nước kim chi và bột ớt vào nôi đun thêm 1 phút
- Từ từ đổ nước dùng rau củ vào và đun sôi.
- Sau khi đun sôi thêm nấm đông cô và đậu phụ, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 15 phút.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cắt nhỏ hành lá cho vào nồi vừa để trang trí vừa để canh kim chi thơm ngon hơn