Trang chủ / Blog / Cách làm kim chi củ cải non

Cách làm kim chi củ cải non


Củ cải non muối chua hay làm kim chi kiểu Hàn Quốc giòn đều ngon lắm luôn. Mùa này nhiều tiệc tùng, thể nào cũng có các món thịt thà nhiều đạm nên mình làm sẵn một lọ để ăn kèm chống ngán. Cùng Pusan foods vào bếp xem ngay nguyên liệu và các bước chế biến nhé!



Nguyên liệu
Rau củ

  • 1 bó củ cải non
  • 1.5 củ hành tây cắt nhỏ
  • 50g hành lá cắt nhỏ
  • 1 trái lê
  • 12 củ tỏi
Gia vị
  • 1 chén bột ớt đầy vung
  • 1/3 chén nước mắm cá cơm
  • 2 muỗng mắm tép
  • 3 muỗng đường
  • 2 chén hỗn hợp bột mì (cho 400ml nước và 1 muỗng rưỡi bột mì lên bếp lửa rồi đảo cho đến khi hỗn hợp đặc lại)
Các bước muối kim chi
Sơ chế củ cải non
  • Cắt chia phần củ cải non và lá. Nếu lá quá dài thì cắt lá làm 3 phần.
  • Rửa sạch với nước khoảng 3 lần
  • Chuẩn bị một chậu nhỏ cho củ cải non đã rửa sạch vào rồi rắc muối lên, bắt đầu xếp tầng (1 lớp củ cải non rồi đến 1 lớp muối). Khoảng 1 tiếng đem đi rửa sạch với nước rồi để cho ráo.
Gia vị ướp kim chi
  • Cho ½ củ hành tây cắt nhỏ, lê, tỏi vào máy xay, sau khi xay xong cho vào hộp nhựa
  • Tiếp theo cho thêm hỗn hộp bột mì, bột ớt, đường rồi trộn thật đều.
  • Cho tiếp số hành tây và hành lá còn lại vào trộn đều
Muối kim chi
  •  Cho củ cải non vào gia vị ướp rồi trộn thật đều gia vị lên.
Bảo quản kim chi
  • Đặt trong hộp nhựa để ở nhiệt độ thường 2 ngày là có thể dùng ngay
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh