Cách làm kim chi củ cải sợi
Cách làm kim chi củ cải thái sợi chua ngọt cũng không quá khác biệt so với cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc mà bạn vẫn thường thấy. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây là bạn có thể tự tay làm ra món kim chi củ cải thái sợi chua chua, ngọt ngọt, giòn sần sật và vị cay nhẹ, ngon "ngất ngây" để ăn kèm với cơm, mì nước hoặc các món ăn nhiều dầu mỡ rồi đấy. Hãy cùng Pusan Foods vào bếp ngay hôm nay để học cách làm món kim chi củ cải này nhé!
Nguyên liệu
Rau củ
Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu
Rau củ
- 3 củ cải trắng
- 1 củ hành tây
- 50g hành lá
- 1 muỗng mắm tép
- 5 muỗng bột ớt
- 1 muỗng nước ép gừng
- 2 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng mật ong
Sơ chế nguyên liệu
- Cắt củ cải theo hình sợi rồi cho 2 muỗng muối vào để ướp trong 30 phút (lưu ý phải canh đúng khoảng 30 phút vì nếu để lâu củ cải sẽ tiết ra rất nhiều nước sẽ không còn giòn nữa).
- Trong thời gian chờ củ cải được muối, chúng ta sẽ cắt nhỏ hành lá và hành tây.
- Sau 30 phút khi củ cải được muối xong, chuẩn bị một chén nhỏ để giữ lại nước tiết ra từ củ cải.
- Cho củ cải, hành tây, bột ớt, mắm tép, nước ép gừng, tỏi băm vào chậu rồi trộn thật đều cho tới khi củ cải thấm đều màu đỏ của bột ớt.
- Nếu muốn ăn cay hơn và củ cải có màu đẹp hơn thì bạn có thể cho thêm 1 muỗng bột ớt nữa.
- Sau khi trộn đều, cho hành lá và mật ong vào rồi trộn lần nữa là sẽ hoàn thành.
- Sau khi hoàn thành, cho kimchi vào hộp nhựa rồi để ở nhiệt độ thường trong 1 ngày là có thể dùng được ngay.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.