Cách làm kim chi củ cải trăng
Kim chi củ cải (kkakdugi kimchi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.
Bạn có thể ăn kim chi củ cải với bất kì loại thức ăn nào. Người Hàn thường ăn với súp seolleongtang, samgyetang, galbitang và dak gomtang. Kim chi củ cải giòn giòn, hơi nồng, vị chua cay vừa vị rất hợp để ăn cùng với cơm, súp nóng, các món thịt nướng. Đây là một món ăn kèm mà bạn nên có để bữa cơm thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu
Rau củ
Bạn có thể ăn kim chi củ cải với bất kì loại thức ăn nào. Người Hàn thường ăn với súp seolleongtang, samgyetang, galbitang và dak gomtang. Kim chi củ cải giòn giòn, hơi nồng, vị chua cay vừa vị rất hợp để ăn cùng với cơm, súp nóng, các món thịt nướng. Đây là một món ăn kèm mà bạn nên có để bữa cơm thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu
Rau củ
- 2 củ cải nhỏ
- 2 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng gừng băm
- 1 muỗng nước ép mơ
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng mắm tép
- ½ quả ớt đỏ
- Cắt củ cải thành từng khoanh nhỏ. Sau đó cắt tiếp thành những miếng có hình vuông vừa miệng.
- Chuẩn bị một chén cho tất cả gia vị muối củ cải vào rồi trộn thật đều.
- Để củ cải vào chậu lớn sau đó cho 1 muỗng canh muối, 5 muỗng canh nước, 1 chén rưỡi đường vào muối trong 2~3 tiếng.
- Rửa sạch với nước khoảng 3 lần sau đó để cho đến khi củ cải ráo nước.
- Cho củ cải đã ráo nước vào chậu lớn rồi cho tất cả các gia vị ướp vào trộn thật đều.
- Cuối cùng cho ớt đỏ lên mặt.
- Để ở nhiệt độ thường 1 ngày và để trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày là có thể ăn được.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.