Trang chủ / Blog / Cách làm kim chi củ cải vẩy cá chuẩn Hàn Quốc

Cách làm kim chi củ cải vẩy cá chuẩn Hàn Quốc


Cùng làm kim chi củ cải vảy cá ngon chuẩn vị với Pusan Foods nhé!


Nguyên liêu
  • Củ cải trắng
  • Lá bắp cải
  • Lá cải
  • Lá hẹ 
  • mùi tây 
  • 200g tôm sống bóc vỏ, 200 gam bạch tuộc
  • Bào ngư 5 con
Gia vị
  • 1 muỗng hỗn hợp bột nếp (cho 200ml nước + 1 muỗng bột nếp lên bếp lửa rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại)
  • 4 muỗng bột ớt Hàn
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 2 muỗng gừng băm
  • 2 muỗng mắm tép
  • Hạt dẻ, táo tàu 
Cách muối kim chi
1. Cắt củ cải thành hai nửa ở góc 45 độ. 
2. Ngâm củ cải và bắp cải khoảng 2 tiếng rồi để ráo nước. 
3. Cắt rau mùi tây, hẹ, mù tạc thành khúc dài 3cm và cắt củ cải để ướp gia vị thành khúc dài 3cm. 
4. Cho boa rô, nấm đông cô khô, tôm khô, tảo bẹ… vào 1L nước đun sôi để làm nước dùng. 
5. Cho 1 muỗng canh bột nếp vào 1,5 chén nước dùng và thêm bột gạo nếp vào. 
6. Sau khi xay tỏi, gừng và các loại cá muối, thêm bột ớt đỏ thô và bột gạo nếp vào và để chín. 
7. Luộc chín bạch tuộc và bào ngư rồi thái nhỏ. 
8. Chuẩn bị một chậu nhỏ rồi cho hành lá cắt nhỏ và tất cả gia vị vào trộn đều.Thêm bạch tuộc, bào ngư và các loại rau củ đã cắt nhỏ vào hỗn hợp gia vị đã ủ để làm nhân. 
9. Cho nhân vào giữa các bẹ củ cải và dùng lá bắp cải gói lại. 
10. Cắt nhỏ hạt dẻ, táo tàu và ớt đỏ và dùng để trang trí. 
  • ※Bạch tuộc và bào ngư được trộn với gia vị tùy theo khẩu vị.
Bảo quản kim chi
  • Để ở nhiệt độ thường khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.