Cách làm kim chi dưa leo cắt lát thơm ngon chuẩn vị
Kim chi giòn giòn, chua ngọt ăn kèm với các món nướng, món trộn đều vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là một trong những món ăn giải ngấy cho mâm cơm gia đình. Cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm kim chi dưa leo chuẩn vị lại cực đơn giản nhé!
Nguyên liệu
Rau củ
Nguyên liệu
Rau củ
- 5 trái dưa leo muối
- 2~3 nhánh hành lá
- 1 chén nước mơ
- 3 tép tỏi
- 1 chén mè trắng
- 1 chén bột ớt Hàn Quốc
- ½ chén dầu mè
- ½ chén đường trắng
- 1 chén nước đường bắp
Sơ chế nguyên liệu
- Cắt lát dưa leo muối thành miếng mỏng.
- Rửa dưa leo muối cắt lát và ngâm trong nước sạch trong 1~2 phút.
- Cho dưa leo muối vào 1 lớp vải màn, gói lại rồi vắt sạch nước, đặt vật nặng đè lên để dưa leo được ép hết nước ra.
- Rửa và cắt nhỏ hành lá.
- Chuẩn bị tỏi băm
Gia vị muối kim chi
- Cho lần lượt nước mơ, bột ớt Hàn Quốc, tỏi, nước đường bắp, mè vào tô lớn rồi trộn đều hỗn hợp.
Muối kim chi
- Cho dưa leo muối vào tô nước sốt, dùng tay trộn đều.
- Cho thêm dầu mè và hành lá và trộn đều lần nữa.
Cách bảo quản kim chi
- Món kim chi dưa leo cắt lát có thể ăn ngay sau khi muối.
- Bạn có thể bảo quản kim chi trong hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Kim chi dưa leo cắt lát có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 1 tuần.