Trang chủ / Công Thức / Cách làm kim chi dưa leo hẹ chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm kim chi dưa leo hẹ chuẩn vị Hàn Quốc


Kim chi dưa leo hẹ là món ăn đậm chất Hàn Quốc, được yêu thích bởi hương vị chua cay đặc trưng và cũng là một trong những món ăn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. Không chỉ vậy, đây còn là món ăn kèm cực kỳ đa dạng, có thể phù hợp với các loại món rán, món nướng vô cùng tuyệt vời.



Nguyên liệu

Rau củ
  • 4 trái dưa leo
  • 1 nắm hẹ
  • ½ củ hành tây
  • 1 cây hành lá
  • ½ củ cà rốt
Gia vị
  • 2 muỗng đường
  • 3 muỗng nước mắm cá cơm
  • 4 muỗng bột ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng mè trắng
  • 1 chén muối hạt
  • 1 muỗng tỏi băm
  • ½ muỗng gừng băm

Các bước làm kim chi 

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch và để ráo nguyên liệu.
  • Bỏ đầu, cắt dưa leo thành khúc ~5cm và cắt tiếp làm 4 theo chiều dọc.
  • Ướp dưa leo với muối hạt trong 10 phút để dưa leo được mềm và giòn.
  • Cắt lát hành tây. Cắt cà rốt và hẹ thành khúc mảnh có độ dài ~5cm. Cắt nhỏ hành lá.
  • Vớt dưa leo ra rổ và để ráo nước.

Gia vị muối kim chi

  • Cho lần lượt nước mắm cá cơm, tỏi băm, gừng băm, bột ớt Hàn Quốc, đường vào chén to và dùng tay trộn đều.

Muối kim chi

  • Cho hành tây, hành lá, hẹ, cà rốt vào hỗn hợp gia vị trên và trộn đều.
  • Cho dưa leo vào và trộn đều lần nữa.
  • Rắc mè lên trên và trộn đều lần cuối.

Cách bảo quản

  • Cho kim chi dưa leo hẹ vào hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 ngày rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Kim chi ăn ngon hơn sau 2 ngày muối.
  • Bảo quản kim chi trong hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 tuần.