Trang chủ / Blog / Cách làm kim chi hải sản chuẩn Hàn Quốc

Cách làm kim chi hải sản chuẩn Hàn Quốc


Các bạn thân mến món kim chi chứ danh đã trở lại rồi đây! Lần này Pusan Foods muốn gửi đến bán cách làm món kim chi hải sản Hàn Quốc ngon chuẩn vị, đơn giản mà ai cũng có thể làm được, với vị ngon chuẩn Hàn bằng những nguyên liệu gia vị dễ tìm mua được ở bất kì hệ thống siêu thị lớn nào tại Việt Nam.
Kim chi hải sản được ví như một bài thuốc đông ý của của người Hàn Quốc. Hãy cùng Pusan Foods thực hiện món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này nhé!



***** 50 công thức muối kim chi siêu ngon, siêu đơn gian *****>>>>>
Nguyên liệu
Nguyên liệu 
  • 3 cây cải thảo
  • 1kg củ cải cắt sợi
  • 100g hành lá cắt nhỏ
  • 200g lá cải
  • 100g rau cần cắt nhỏ
  • 200g hàu, 200g tôm sống, 200g bách tuộc (hải sản tùy theo mùa)
  • 3 con cá kẽm (tùy vào bạn chọn ví dụ như cá, mực..v.v)
Gia vị
  • 3 chén hỗn hợp bột nếp
  • 2 chén ớt khô
  • 1 chén tỏi băm
  • ½ chén gừng băm
  • 1 quả lê/2 quả táo
  • 100g tôm muối
  • 200ml nước dùng cá ( cá khô, rong biển khô, hành tây, hành pado, nấm hương, cá khô, củ cải)
  • 400g mắn cá cơm
  • 450g nước tảo bẹ
Các bước muối kim chi
Sơ chế cải thảo
  • Cắt bớt cuống cải nếu quá dày.
  • Cắt cải thảo làm 4 phần sau đó ngâm với nước muối.
  • Rắc muối lên từng lá cải thảo, để trong khoảng 30 phút rồi lấy ra để khô.
  • Sơ chế bào ngư: rửa sạch, trần sơ qua nước cam thảo khoảng 30 giây, vớt ra tách vỏ bỏ ruột sau đó trần sơ 1 lần nữa, cắt miếng vừa ăn.
  • Sơ chế tôm, hàu, bạch tuốc, cắt miếng vừa ăn.

Gia vị muối kim chi

  • Chuẩn bị một chậu rồi cho lần lượt tất cả các gia vị cùng bào ngư, hàu, tôm sống, bạch tuộc hành lá, củ cải, rau cần vào rồi trộn đều.
  • Sau khi trộn xong rồi cho hải sản đã được làm sạch vào (ở đây tôi chọn cá) và trộn kĩ thêm một lần nữa.
Muối kim chi
  • Phủ đều gia vị ướp kim chi lên từng lá cải thảo.
  • Kim chi để ở nhiệt độ 4~5 độ sẽ lên men nhanh hơn, khoảng hơn 1 tuần là có thể dùng được.
Bảo quản kim chi
  • Đựng trong hộp nhựa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.