Cách làm kim chi hành lá
Nhắc đến Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến món kim chi đặc trưng của nước nà. Nếu không thích kim chi làm từ cải thảo, mà bạn lại là tín đồ của hành lá thì tham khảo nay công thức sau đây nhé.
Kim chi là một món ăn quen thuộc của người Hàn. Nó thường được dùng kèm với rất nhiều món ăn như thịt nướng, cá nướng, mì gói,... giúp món ăn được thơm ngon, đậm đà và không ngán. Hôm nay hãy vào bếp với Pusan Foods, cùng bắt tay làm món kim chi hành lá thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc nha!
Nguyên liệu làm kim chi hành lá
Rau củ
Sơ chế hành
Kim chi là một món ăn quen thuộc của người Hàn. Nó thường được dùng kèm với rất nhiều món ăn như thịt nướng, cá nướng, mì gói,... giúp món ăn được thơm ngon, đậm đà và không ngán. Hôm nay hãy vào bếp với Pusan Foods, cùng bắt tay làm món kim chi hành lá thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc nha!
Nguyên liệu làm kim chi hành lá
Rau củ
- 850g hành lá
- ¼ trái lê
- 3~4 trái ớt khô
- 1 chén bột ớt
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng tỏi băm
- ½ muỗng gừng băm
- 2 muỗng mè
- 1 chén hỗn hợp bột nếp tảo bẹ (Cho 2 chén nước dùng tảo bẹ và ¼ chén bột nếp lên bếp lửa rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại)
- 200ml nước mắm cá cơm
Sơ chế hành
- Cắt bỏ phần rể của hành, bỏ đi phần vỏ xanh dưới đầu hành
- Rửa hành thật sạch với nước rồi để ráo
- Sau đó đặt hành vào một chậu nhỏ rồi cho 1 chén nhỏ nước mắm cá cơm vào ngâm
Gia vị muối kim chi
- Cho hỗn hợp bột nếp tảo bẹ, lê, ớt khô đã chuẩn bị vào máy để xay nhuyễn
- Sau khi xay xong đổ ra chậu nhỏ rồi cho phần nước mắm cá cơm ngâm hành cùng với tỏi băm, gừng băm, đường, bột ớt vào rồi trộn đều.
- Sau khi trộn xong cho mè vào rồi trộn đều lần nữa
- Dùng tay phủ đều gia vị ướp lên hành
- Sau khi làm xong cho kim chi hành vào hộp nhựa để ở nhiệt độ thường. 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản thêm 2~3 ngày là có thể dùng được.