Cách làm kim chi lá mè chuẩn Hàn Quốc
Ngoài những món kim chi quen thuộc mà chúng ta hay ăn như kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi dưa leo hoặc kim chi bắp cải thì mình còn có thể chế biến thêm món kim chi lá mè nữa đó. Đây là một loại là được người Hàn dùng làm rau cuộn ăn chung với thịt nướng đấy. Hương vị của kim chi lá mè cực ngon khi hòa quyện vị cay của gia vị cùng vị lá khá lạ đấy. Cùng Pusan Foods thử ngay công thức này nhé.
Nguyên liệu
Rau củ
Sơ chế lá mè
Nguyên liệu
Rau củ
- 60 lá mè (120g)
- 4 muỗng bột ớt Hàn
- 2 muỗng nước ép mơ
- 4 muỗng nước tương đậm đặc Hàn Quốc (진간장)
- 2 muỗng nước tương chuyên nêm canh (국간장)
- 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng dầu mè
- 1 củ hành tây cắt nhỏ
- 3 cọng hành lá băm nhuyễn
- Một ít ớt đỏ (tùy theo khẩu vị)
Sơ chế lá mè
- Cắt bớt phần rễ của lá mè.
- Rửa sạch với nước rồi để cho ráo nước.
Gia vị muối kim chi
- Cho lần lượt bột ớt, nước ép mơ, nước tương đậm đặc, nước tương chuyên nêm canh, hành tây đã cắt, tỏi băm nhuyễn, ớt, hành băm nhuyễn, dầu mè vào chén.
- Dùng muỗng trộn hỗn hợp cho đều.
- Dùng muỗng phủ đều hỗn hợp gia vị lên lá mè.
- Một lần phủ sử dụng hai lá mè rồi từ từ chất những lá mè chồng lên nhau để cho gia vị có thể dễ dàng thấm vào lá mè.
- Sau khi làm xong có thể ăn luôn (vì lá mè rất mỏng nên gia vị có thể ngấm nhanh) hoặc nếu bạn muốn dùng đậm vị hơn có thể cho vào hộp rồi để bảo quản ngăn mát tủ lạnh sau khoảng 1 ~ 2 ngày dùng sẽ ngon hơn.