Trang chủ / Công Thức / Cách làm kim chi ớt

Cách làm kim chi ớt




Nguyên Liệu làm kim chi ớt
Rau củ
  • 16 trái ớt xanh Hàn Quốc
  • 50g hẹ
  • Ít hẹ tây
Gia vị
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1/2 muỗng gừng băm
  • 1 muỗng mắm tép
  • 1 muỗng nước mắm mặn
  • 1 muỗng nước mắm cá cơm
  • 1.5 chén bột ớt
  • 1 chén nước
Các bước làm kim chi ớt
Sơ chế ớt xanh

  • Cắt một đường trên trái ớt
  • Loại bỏ tất cả phần ruột ớt

Gia vị muối kim chi

  • Cắt nhỏ hẹ và hẹ tây ra
  • Chuẩn bị một chén nhỏ cho tất cả các gia vị cùng với hẹ và hẹ tây vào rồi trộn đều
  • Sau khi thấy gia vị đã đều cho một chén nước đã chuẩn bị vào tạo ra độ sệt cho sốt
Muối kim chi
  • Dùng tay nhét đầy phần gia vị ướp kim chi vào phần ruột ớt
  • Nếu còn dư gia vị hãy cho thêm ít nước vào rồi trộn đều để làm nước kim chi
Bảo quản kim chi
  • Sau khi ướp xong cho vào hộp nhựa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2~3 ngày là có thể dùng được


Cách làm kim chi ớt chuẩn Hàn Quốc