Cách làm kim chi ớt
Nguyên Liệu làm kim chi ớt
Rau củ
- 16 trái ớt xanh Hàn Quốc
- 50g hẹ
- Ít hẹ tây
- 1 muỗng tỏi băm
- 1/2 muỗng gừng băm
- 1 muỗng mắm tép
- 1 muỗng nước mắm mặn
- 1 muỗng nước mắm cá cơm
- 1.5 chén bột ớt
- 1 chén nước
Sơ chế ớt xanh
- Cắt một đường trên trái ớt
- Loại bỏ tất cả phần ruột ớt
Gia vị muối kim chi
- Cắt nhỏ hẹ và hẹ tây ra
- Chuẩn bị một chén nhỏ cho tất cả các gia vị cùng với hẹ và hẹ tây vào rồi trộn đều
- Sau khi thấy gia vị đã đều cho một chén nước đã chuẩn bị vào tạo ra độ sệt cho sốt
- Dùng tay nhét đầy phần gia vị ướp kim chi vào phần ruột ớt
- Nếu còn dư gia vị hãy cho thêm ít nước vào rồi trộn đều để làm nước kim chi
- Sau khi ướp xong cho vào hộp nhựa rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2~3 ngày là có thể dùng được