Cách làm kim chi rau cải cúc
Nguyên liệu
Rau củ
- 200g rau cải cúc
- ½ củ hành tây cắt mỏng
- 4 cây hành cắt mỏng
- 1 muỗng tỏi băm
- 2 muỗng bột ớt
- 1 muỗng mật ong
- 3 muỗng nước mắm cá cơm
- Mè
Sơ chế cải cúc
- Cắt cải cúc sao cho vừa miệng
Gia vị muối kim chi
- Cho tất cả gia vị cùng với hành lá, hành tây vào rồi trộn đều là xong
- Cho rau cải cúc vào gia vị ướp rồi phủ đều gia vị lên rau. Cho thêm mè để tăng mùi thơm, làm xong có thể dùng được ngay. Tuy sẽ hơi đắng nhưng hương vị rất tươi mới và ngon miệng.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nên dùng trong 1~2 ngày.