Trang chủ / Công Thức / Cách làm kim chi tỏi

Cách làm kim chi tỏi


Trước đây, kim chi được xem là món ăn của người nghèo bởi nguyên liệu dễ kiếm. Nhưng rồi theo thời gian, với hương vị mang đặc trưng riêng, kim chi được yêu thích và trở lên phổ biến, không chỉ tại Hàn Quốc mà còn nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Kim chi cũng được biến tấu với nhiều nguyên liệu là hương vị khác nhau nhưng vẫn giữ được hương vị đặt trưng là thơm cay nồng của ớt và vị chua nhẹ.
Hôm nay Pusan foods mong đến cho bạn món kim chi tỏi, Đặc biệt, bạn có thể tự làm món ăn này với công thức và nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu
Rau củ

  • 10 củ tỏi
  • 1 củ cải
  • 50g hành lá
  • 1,5 bó rau cần nước
  • 2 quả ớt xanh
  • 2 quả ớt đỏ
Gia vị
  • 1/2 chén ớt bột Hàn Quốc
  • 1/3 chén nước mắm
  • 2 muỗng đường
Các bước muối kim chi
Sơ chế nguyên liệu

  • Tách các nhánh tỏi và ngâm trong nước ấm rồi bóc vỏ. Sau đó, cắt tỏi thành các miếng dẹt đều nhau và ngâm tỏi với muối. Bạn cũng có thể làm kim chi tỏi bằng cách để cả nhánh tỏi mà không cần cắt lát. Tuy nhiên, nếu làm cách này, kim chi sẽ cần thời gian lâu hơn để lên men.
  • Cắt củ cải thành miếng hình chữ nhật kích thước 3cm, đem ngâm với muối, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
  • Rau cần và hành lá nhặt rửa sạch, cắt thành miếng dài 3cm.

Gia vị muối kim chi

  • Cho bột ớt, đường và nước vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp gia vị ướp kim chi.
Muối kim chi tỏi
  • Cho tỏi và củ cải đã ướp muối vào trong một tô lớn rồi trộn đều với hỗn hợp gia vị ướp.
  • Cho rau cần nước, hành lá, ớt xanh, ớt đỏ đã cắt lát vào rồi trộn lại một lần nữa.
  • Rắc mè và nêm muối cho vừa ăn rồi cho kim chi tỏi vào trong hũ.
Bảo quản
  • Bảo quản nơi thoáng mát. Đợi 24 giờ sau khi ướp tỏi với gia vị là bạn đã có món kim chi tỏi thơm ngon và bổ dưỡng.