Cách làm Kim chi trắng chuẩn Hàn Quốc
Kim chi trắng là món kim chi nước có vị thanh đạm, tươi mát giúp giải nhiệt, rất thích hợp ăn trong mùa hè.
Dưới đây là cách làm kim chi trắng chuẩn hàn quốc.
Rau củ
Sơ chế nguyên liệu
Dưới đây là cách làm kim chi trắng chuẩn hàn quốc.
50 công thức làm Kimchi Hàn Quốc giúp bạn trổ tài nấu nướng
Nguyên liệu làm kim chi trắngRau củ
- 1 bắp cải thảo (khoảng 2.2kg)
- 1 trái lê
- 5 củ tỏi
- 3g gừng
- 2 lít nước
- 190g củ cải trắng
- 220g táo
- 1 củ hành tây
- 30g hành lá
- 3 quả táo tàu
- 3 chén hỗn hợp bột mì (cho 3 ly nước và 3 muỗng bột mì vào ly nhỏ rồi trộn đều)
Sơ chế nguyên liệu
- Cắt nửa bắp cải thảo, sau đó cắt tiếp chia thành 8 phần
- Rửa sạch với nước lần 1 sau đó để ráo
- Tiếp theo cho muối vào từng lá của cải thảo rồi cho 2 chén nước vào để ngâm trong 2~3 tiếng, khoảng 1 tiếng ~ 1 tiếng 30 phút nhớ thay đổi vị trí của cải thảo
- Sau khi ngâm xong rửa lại với nước 3 lần (lưu ý rửa kĩ từng lá một)
- Đầu tiên cắt hành tây và táo ra làm 4 phần (táo nhớ lấy hột ra bỏ), táo tàu tách hột (vẫn giữ hột lại), hành lá cắt chia thành 3 phần
- Tiếp theo chuẩn bị nồi 2 lít nước cho tất cả nguyên liệu trên vào rồi đun liên tục trong 30 phút
- Sau khi đun xong vớt tất cả nguyên liệu ra rồi cho hỗn hợp bột mì vào trộn cho đều rồi tắt bếp để nguội
- Cho lê đã cắt nhỏ, gừng, tỏi vào máy xay sau đó cho vào túi lọc để lấy nước loại bỏ cặn
- Sau khi bỏ cặn thì đổ vào chung với nước ướp đã nguội.
- Cho cải thảo rửa sạch vào hộp nhựa rồi đổ đầy nước ướp vào.
- Sau khi qua một ngày nếu dùng thử cảm thấy vị hơi nhạt thì chỉ cần cho thêm chút muối còn nếu vị hơi mặn so với khẩu vị mình thì chỉ cần cho thêm ít nước vào là được.
- Để ở nhiệt độ thường một ngày là có thể dùng ngay và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh