Trang chủ / Công Thức / Cách làm Kimchi cải thảo đơn giản tại nhà

Cách làm Kimchi cải thảo đơn giản tại nhà


"Kimchi", một món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm từ các loại rau lên men, điển hình là cải Napa và củ cải, kết hợp với một loại gia vị cay. Sau đây Pusan Foods mang đến cho bạn công thức càm món kin chi cải thảo!


Nguyên Liệu:    Thành phần thu được 3.5kg kim chi: 

  • 3kg cải thảo ( khoảng 2 cây )
  • 100gram hạt muối
  • 500ml nước lọc 
  • 2 muỗng bột nếp
  • 2 muỗng đường (đường trắng hoặc đường nâu)
Rau của: 
  • 2 củ cải trắng cắt sợi
  • 1 củ cà rốt cắt sợi
  • 100gram hành lá cắt khúc
  • 1 chén hẹ cắt khúc
  • 1 trái lê lớn/ 2 trái lê xay
Gia vị:
  • 1 chén tỏi xay nhuyễn
  • 2 muỗng gừng xay
  • 1 củ hành tây xay nhuyễn
  • ½ chén mắm tép, xay nhuyễn
  • ½ chén nước mắm
  • 2 chén ớt bột hàn quốc
  • 3 muỗng tương ớt hàn quốc
  • mè rang
Các bước muối kimchi

  • Rửa cải thảo, cắt cải thảo làm 4 theo chiều dọc
  • Sau đó rắc muối vào từng lá, rắc nhiều muối hơn ở thân  
  • Xếp cải thảo vào chậu và để trong vòng 2 giờ, mỗi 30 phút lật cải thảo để muối thấm đều
  • Sau 2 giờ rửa sạch cải thảo bằng nước sạch nhiều lần, sau đó để ráo nước
Gia vị muối kim chi:
  • Hòa tan bột nếp đã chuẩn bị trước cho vào khoảng 500ml nước lọc đun trên bếp lửa, dùng muỗng khuấy đều khoảng 10 phút đến khi sôi. Cho thêm 1 muỗng đường, khuấy tan trên bếp khoảng 2 phút thì tắt bếp, để nguội
  • Trộn đều hỗn hợp bột nếp để nguội với các gia vị đã chuẩn bị ra 1 cái thau lớn.
  • Cho tất cả các loại rau củ quả đã chuẩn  bị vào trộn đều với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị
Muối kim chi: 
  • Dùng tay phủ đều gia vị ướp kimchi vào từng lá cải thảo
  • Cuộn cải thảo lại cho vào bình nhựa hoặc hũ thủy tinh, có thể ăn ngay hoặc ăn sau khi kimchi đã lên men.
Bảo quản Kimchi

  • Kimchi sẽ bắt đầu lên men sau khoảng 1-2 ngày tùy theo nhiệt độ và độ ẩm nơi bạn quản lý. Nhiệt độ càng cao thì quá trình lên men diễn ra càng nhanh 
  • Khi kimchi bắt đầu lên men, dùng muỗng ấn chặt kim chi xuống để làm thoát khi từ bên dưới, tránh kimchi bị hỏng 
  • Bảo quản kimchi trong ngăn mát tủ lạnh để giảm tiến độ lên men và tránh kimchi trở lên quá chua 
  • Kimchi ăn ngon nhất là khi muối được khoảng 1 tuần. Có thể bảo quản kimchi trong tủ lạnh 1 đến 2 tháng
Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn từ kimchi hay cách muối các loại kimchi khác xem chi tiết tại >>> đây